10 อันดับการเสียชีวิตของน้องหมา
เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับเทศกาลสงกรานต์ 2554 ที่ผ่านมา ผมคิดว่าหลายๆท่าน โดยเฉพาะชาวกรุงเทพมหานครทั้งหลายที่ไม่ได้ออกไปเที่ยวต่างจังหวัด คงมีความรู้สึกเหมือนกับผมว่าช่วงสงกรานต์หรือเทศกาลวันหยุดยาวๆทั้งหลาย ทำให้กรุงเทพเป็นเมืองสวรรค์จริงๆ (อ่านต่อ)


วิธีเลี้ยงแมวอย่างมีความรับผิดชอบ
ท่ามกลางความมืด และ ความเงียบสงัด ของบ้านพัก หลังหนึ่ง แมวที่เลี้ยงไว้ทำตัวพอง และ จ้องเขม็งไปที่จุดๆหนึ่งในความมืด พร้อมส่งเสียงขู่ อยู่ตลอดเวลา เกิดอะไรขึ้น เจ้าเหมียวเห็นอะไรที่ผิดปกติ แน่นอน เจ้าของของ (อ่านต่อ)
ทำเสื้อสายเดี่ยวไว้เที่ยวหน้าร้อน

ฤดูร้อนแล้วจะให้น้องหมาให้เสื้อผ้าหนาๆหนักๆก็ดูไม่เข้ากับอากาศเท่าไหร่ ดังนั้นฉบับนี้เรามาตัดเสื้อสายเดี่ยวสวยๆเบาๆให้น้องหมาใส่กันดีกว่าค่ะ
อุปกรณ์
เสื้อยืดที่ไม่ใช้แล้ว กรรไกร ด้าย เข็มสร้างแพทเทิร์น วาดเพียงครึ่งเดียวของเสื้อ เพื่อที่เสื้อจะได้เท่ากันทั้งสองข้าง (รบกวนเอารอยดำๆ ออกด้วยนะคะ) (อ่านต่อ)
10 วิธีปลอบประโลมใจเจ้าของสุนัข
เมื่อน้องหมาแสนรักจากไป


"ไปไม่กลับ
หลับไม่ตื่น
ฟื้นไม่มี
หนีไม่พ้น "

เป็นคำกล่าวที่พูดถึง "การตาย" ซึ่งเป็นหนึ่งในวัฎจักรของชีวิต คือ เกิด-แก่-เจ็บ-ตาย ที่เราๆ ท่านๆ ก็มิอาจหนีพ้น
สัตว์เลี้ยงก็เช่นกัน ก็มิอาจหลีกหนีวัฎจักรของชีวิตนี้ได้ ทุกตัวต่างก็ต้องตายเช่นกัน ซึ่งส่วนใหญ่มักจะตายก่อนคนเลี้ยง (อ่านต่อ)ทำไมแมวถึงมีความเสี่ยงต่อสารพิษ
สวัสดีค่ะ เมื่อไม่นานมานี้ เพื่อนของหมอที่เพิ่งเริ่มจะเข้ามาเป็นสาวกแมวคนหนึ่ง ถามมาว่า ทำไมยาบางอย่างที่คนอย่างเราๆ ท่านๆ กินเป็นปกติ อย่าง พาราเซตามอลนี่ มันถึงไม่ได้เป็นยารักษา แต่กลับกลายเป็นยาพิษสำหรับแมวไปเสียอย่างนั้น แล้วนอกจากยา (อ่านต่อ)
ขี้เรื้อนแห้งนกหงษ์หยก
บัดจี้ของเอื้อยอายุ 4 ขวบแล้ว เขามีหน้าเปลี่ยนเป็นสีขาว เป็นขุยและสะเก็ดหนาเต็มหน้าเลยค่ะ บนจมูกและรอบตาเขาคันมาก แล้วมันก็ลามไปที่หน้าแข้งและเท้า รวมถึงรอบๆก้นด้วย (อ่านต่อ)


BOSS RUNCHU
หลากหลายเรื่องราวปลาทองรันชู

บอกก่อนเลยว่ามีไม่มากนักที่ฟาร์มปลาทองในบ้านเรา จะมีคุณภาพผ่านมาตรฐานระดับ GAP หรือ Good Agriculture Practice ซึ่งเป็นมาตรฐานการส่งออกที่จะต้องมีการขึ้นทะเบียน หลังจากผ่านเกณฑ์ (อ่านต่อ)
วิธีการเลี้ยงกระต่ายสำหรับมือใหม่หัดเลี้ยง

ในช่วงเดือนที่ผ่านมาได้มีโอกาสได้พบปะกับผู้อ่านหลายท่าน ก็ได้รับเสียงตอบรับที่ดีและเสียงชื่นชมกับบทความทั้งสองเกี่ยวกับ
การกล่าวถึงวิธีการลงทุนทำธุรกิจเกี่ยวกับกระต่าย (อ่านต่อ)